Bạch Mã Khiếu Tây Phong – Kim Dung

Tác phẩm: Bạch Mã Khiếu Tây Phong
Tác giả: Kim Dung
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Thể loại: ebooks
Danh mục: Kiếm Hiệp
Nguồn: sachvui.com
Download: azw3epubmobipdf
Xem giá bán: Nhà sách fahasa Nhà sách tiki

Giới Thiệu

Bạch Mã Khiếu Tây Phong là một trong những tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung. Truyện xuất bản lần đầu vào năm 1962 trên Minh Báo.

Câu chuyện nói về hành trình lưu lạc của Lý Văn Tú. Con gái của Bạch Mã Lý Tam và Kim Ngân Tiểu Kiếm Tam Nương Tử (Thượng Quan Hồng). Vợ chồng Lý Tam trên đường đi tìm kho báu (Cao Xương mê cung). Thì bị người của tiêu cục Tấn Uy truy sát dẫn đến phải bỏ mạng tại miền sa mạc Hồi Cương. Cô bé Lý Văn Tú lạc vào bộ tộc người Cáp Tát Khắc (Nội Mông) và được một người Hán (Kế lão lão) nuôi nấng.

Tuổi thơ cô lớn lên cạnh cậu bé Tô Phổ, cậu đã từng giết 1 con sói để cứu cô. Tình cảm trong sáng, ngây thơ nảy sinh dần dần nhưng cả 2 còn quá nhỏ, chưa hiểu được. Do cha của Tô phổ có thù với người Hán nên đã cấm cản con trai ông không qua lại với Lý Văn Tú nữa. Khi lớn lên, Lý Văn Tú vẫn yêu Tô Phổ nhưng giờ đây chàng đã yêu 1 cô gái khác – A Mạn. Lý Văn tú sau này gặp được Hoa Huy, 1 cao thủ, được ông truyền võ công. Cô quay lại và đã có công cứu thoát Tô Phổ và người yêu bây giờ của chàng khỏi tay 1 ác nhân. Sau đó, họ cùng khám phá ra bí mật về mê cung Cao Xương. Thân thế của Hoa huy và Kế Lão. Lý Văn Tú trên lưng con bạch mã trở lại đất Trung Nguyên với nặng trĩu tâm trạng trong lòng.

Trân trọng giới thiệu tới bạn đọc tác phẩm Bạch Mã Khiếu Tây Phong của tác giả Kim Dung.

Mời bạn đón đọc các tác phẩm khác của cùng tác giả Tại đây.

Mục Lục

Chương 1

Chương 2

Chương 3

Chương 4

Tác Giả

Kim Dung (10 tháng 3 năm 1924 – 30 tháng 10 năm 2018). Ông là một trong những nhà văn ảnh hưởng nhất của văn học Trung Quốc hiện đại. Ông còn là người đồng sáng lập của nhật báo Hồng Kông Minh Báo, ra đời năm 1959. Và là tổng biên tập đầu tiên của tờ báo này.

Từ năm 1955 đến 1972 ông đã viết tổng cộng 14 cuốn tiểu thuyết và 1 truyện ngắn (Việt Nữ Kiếm). Sự nổi tiếng của những bộ truyện đó khiến ông được coi là người viết tiểu thuyết võ hiệp thành công nhất. 300 triệu bản in (chưa tính một lượng rất lớn những bản lậu). Đã đến tay độc giả của Trung Hoa đại lục, Hồng Kông, Đài Loan, châu Á. Và đã được dịch ra các thứ tiếng Việt, Hàn, Nhật, Thái, Anh, Pháp, Indonesia. Tác phẩm của ông đã được chuyển thể thành phim truyền hình, trò chơi điện tử.

Tên ông được đặt cho tiểu hành tinh 10930 Jinyong (1998 CR2). Đây là tiểu hành tinh được tìm ra trùng với ngày sinh âm lịch của ông (6 tháng 2). Tháng 2 năm 2006, ông được độc giả bầu là nhà văn được yêu thích nhất Trung Quốc. Ông là người rất yêu thiên nhiên yêu động vật, đặc biệt ông có nuôi một con chó Trùng Khánh rất quý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *