Bích Huyết Kiếm – Kim Dung

Tác phẩm: Bích Huyết Kiếm
Tác giả: Kim Dung
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Thể loại: ebooks
Danh mục: Kiếm Hiệp
Nguồn: tve-4u.org
Download: azw3epubmobipdf
Xem giá bán: Nhà sách fahasa Nhà sách tiki

Giới Thiệu

Bích Huyết Kiếm truyện được đăng lần đầu tiên trên Hương Cảng thương báo từ 1/1/1956 đến 31/12/1956. Một số nhân vật trong Bích huyết kiếm cũng xuất hiện trong Lộc Đỉnh ký.

Vào cuối thời nhà Minh, đại tướng Viên Sùng Hoán bị cáo buộc phản quốc và bị hoàng đế Sùng Trinh xử tử. Con trai Viên Sùng Hoán là Viên Thừa Chí được đưa lên núi Hoa Sơn và được Mục Nhân Thanh truyền thụ võ nghệ. Trên núi Hoa Sơn, Viên Thừa Chí tình cờ phát hiện ra Kim xà kiếm, Kim xà bí kíp và học được kiếm thuật vô địch thiên hạ.

Sau đó Viên Thừa Chí gặp được và yêu Hạ Thanh Thanh, con gái của Hạ Tuyết Nghi và Ôn Nghi. Để trả thù cho cha mình, Viên Thừa Chí gia nhập lực lượng khởi nghĩa do Sấm vương Lý Tự Thành lãnh đạo nhằm lật đổ triều đình nhà Minh.

Mặc dù căm thù hoàng đế Sùng Trinh sát hại cha mình, nhưng Viên Thừa Chí vẫn cứu thoát Sùng Trinh khỏi mưu đồ phế lập của Huệ Vương. Trường Bình công chúa (con gái vua Sùng Trinh) lại yêu Viên Thừa Chí.

Lý Tự Thành sau khi đánh chiếm Bắc Kinh thì đắm chìm vào rượu ngon gái đẹp, thiên hạ lầm than. Viên Thừa Chí quá thất vọng nên quyết định ra đi. Quân Mãn Châu với sự trợ giúp của Ngô Tam Quế đánh bại Lý Tự Thành và lập ra nhà Thanh. Viên Thừa Chí nhận ra rằng mình không thể đảo ngược được tình hình nên quyết định cùng Thanh Thanh và bằng hữu giang hồ chu du hải ngoại, định cư tại hải đảo mà ngày nay là Brunei.

Trân trọng giới thiệu tới bạn đọc tác phẩm Bích Huyết Kiếm của tác giả Kim Dung.

Mời bạn đón đọc các tác phẩm khác của cùng tác giả Tại đây.

Mục Lục

Hồi 1: Đường loạn đầy nguy hiểm. Vua tự hủy trường thành

Hồi 2: Ân cừu chung hoạn nạn. Sống chết thấy giao tình

Hồi 3: Tháng năm chăm luyện kiếm. Sớm tối học chơi cờ

Hồi 4: Lợi hại Kim xà kiếm. Văn nhã mỹ thiếu niên

Hồi 5: Hoa thơm đêm tịch mịch. Cỏ xanh nước trong veo

Hồi 6: Vượt tường thành duyên nghiệt. Bày trận khốn lang quân

Hồi 7: Phá trận nhờ bí kíp. Bản đồ chỉ kho tàng

Hồi 8: Dễ phá uy cường địch. Khó hiểu dạ nữ nhi

Hồi 9: Người đẹp chơi cược lớn. Chuyện cũ giải oán sâu

Hồi 10: Bất truyền, truyền bách biến. Vô địch, địch ngàn chiêu

Hồi 11: Khẳng khái chung thù địch. Gian nan lập nghĩa quân

Hồi 12: Đầu đà dùng mỹ tửu. Đào tiên giấu dược hoàn

Hồi 13: Hẹn bạn ngày quy ẩn. Hủy pháo giúp Sấm quân

Hồi 14: Sùng Chính Điện kiếm lòe. Đạo sĩ truồng tỉ thí

Hồi 15: Thiết Thủ quen dùng độc. Kim Xà rải oán sâu

Hồi 16: Chốn núi hoang trăng lạnh. Người tay sắt động lòng

Hồi 17: Mơ màng bóng áo xanh. Vẩy bút họa tình nhân

Hồi 18: Máu hồng nhan vấy kiếm. Quân hắc giáp nhập kinh

Hồi 19: Tưởng gặp đời thánh chúa. Nào biết khổ lê dân

Hồi 20: Không thỏa chí giúp dân; Đành lên thuyền rời nước

Tác Giả

Kim Dung (10 tháng 3 năm 1924 – 30 tháng 10 năm 2018). Ông là một trong những nhà văn ảnh hưởng nhất của văn học Trung Quốc hiện đại. Ông còn là người đồng sáng lập của nhật báo Hồng Kông Minh Báo, ra đời năm 1959. Và là tổng biên tập đầu tiên của tờ báo này.

Từ năm 1955 đến 1972 ông đã viết tổng cộng 14 cuốn tiểu thuyết và 1 truyện ngắn (Việt Nữ Kiếm). Sự nổi tiếng của những bộ truyện đó khiến ông được coi là người viết tiểu thuyết võ hiệp thành công nhất. 300 triệu bản in (chưa tính một lượng rất lớn những bản lậu). Đã đến tay độc giả của Trung Hoa đại lục, Hồng Kông, Đài Loan, châu Á. Và đã được dịch ra các thứ tiếng Việt, Hàn, Nhật, Thái, Anh, Pháp, Indonesia. Tác phẩm của ông đã được chuyển thể thành phim truyền hình, trò chơi điện tử.

Tên ông được đặt cho tiểu hành tinh 10930 Jinyong (1998 CR2). Đây là tiểu hành tinh được tìm ra trùng với ngày sinh âm lịch của ông (6 tháng 2). Tháng 2 năm 2006, ông được độc giả bầu là nhà văn được yêu thích nhất Trung Quốc. Ông là người rất yêu thiên nhiên yêu động vật, đặc biệt ông có nuôi một con chó Trùng Khánh rất quý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *