Giữa Một Niệm

Tác phẩm: Giữa Một Niệm
Tác giả: Đại Sư Tinh Vân
Nhà Xuất Bản: NXB Hồng Đức
Danh mục: Lịch Sử – Địa Lý – Tôn Giáo > Tôn Giáo
Năm Xuất Bản: 03/2014
Số Trang: 457
Giá Thị Trường: 95.000
Chiết Khấu: Sách Giảm Giá Đến 30%
Mã Giảm Giá: Nhà sách fahasa Nhà sách tiki

Giới Thiệu

Giữa Một Niệm

Niệm thiện ở trong tâm là thiên đường, niệm ác ở trong tâm là địa ngục, nhưng vì mỗi ngày chúng ta cứ mãi chạy theo, nổi trôi theo những đợt sóng nhấp nhô lên xuống của dòng sông tâm thức, thăng trầm trong mười pháp giới, có lúc là người, là trời, là Bồ Tát; đôi khi lại là ác quỷ, súc sinh, khoảng giữa của một niệm ấy đã bao hàm tất cả không gian và thời gian trong thế giới này rồi.

Người trong tâm luôn tồn tại niệm từ bi, có nhiều hơn một chút lòng khoan dung và thiện đãi, thường chung sống với nhau bằng lời nói hòa nhã, mỉm cười hiền hòa, thiện hạnh từ bi, thì nhất định sẽ tăng lên sự dung hòa giữa ta với người, giữa người với ta. Trong mối quan hệ giao tiếp với người, ta luôn giữa ý niệm hòa hợp không tranh cãi, thì việc làm có thể thuận lợi không bị chướng ngại. Ngược lại, nếu mối quan hệ giữa người với ta không tốt, gặp nhau là cãi nhau không dứt, không ai chịu nhường nhịn, mọi người đều cảm thấy không vui vẻ, muốn cho công việc thuận lợi e là rất khó.

Bởi thế nên, bất luận là ở một mình hoặc cùng qua lại với người, muốn cho bản thân ở thiên đường hay địa ngục đều được quyết định giữa một niệm trong tâm của chúng ta, vì thế mỗi chúng ta hãy tự quan sát thật kỹ giữa một niệm của chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *