Hồng Bào Quái Nhân – Cổ Long

Tác phẩm: Hồng Bào Quái Nhân
Tác giả: Cổ Long
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Thể loại: ebooks
Danh mục: Kiếm Hiệp
Nguồn: downloadsach.com
Download: azw3epubmobipdf
Xem giá bán: Nhà sách fahasa Nhà sách tiki

Giới Thiệu

Updating…

Trân trọng giới thiệu tới bạn đọc tác phẩm Hồng Bào Quái Nhân của tác giả Cổ Long.

Mời bạn đón đọc các tác phẩm khác của cùng tác giả Tại đây.

Mục Lục

Updating…

Tác Giả

Cổ Long tên thật là Hùng Diệu Hoa (năm sinh và mất được dự đoán là năm 1937 – 1985). Ông sống tại Đài Bắc, Đài Loan nhưng quê quán lại ở Giang Tây, Trung Quốc. Ông là một tác gia tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng mọi thời đại, là người khởi nguồn cho dòng tiểu thuyết kiếm hiệp tân phái.

Thời thơ ấu, Cổ Long luôn cảm thấy lẻ loi, cô độc. Khi cha mẹ ly dị, ông đã bỏ nhà, sống một mình, tự lực sinh nhai và học hành. Ngay từ thuở nhỏ, Cổ Long đã đọc và rất yêu thích các tác phẩm võ hiệp cổ điển của Trung Quốc.

Cổ Long bắt đầu viết văn từ rất sớm ngay từ khi học trung học. Các tác phẩm thời kỳ này chỉ thuần về văn học và chủ yếu là tình yêu nam nữ. Tuy nhiên sang năm thứ hai đại học thì Cổ Long nghỉ học và chính thức sống bằng nghề viết văn.

Tiểu thuyết của ông mang phong cách hiện đại, tính triết lý sâu sắc. Truyện hoàn toàn hư cấu về thời gian và không gian. Nhưng tâm lý và quan hệ của các nhân vật trong truyện lại rất thật. Ông không miêu tả kỹ về xuất thân và võ công mà xoay quanh nội tâm của các nhân vật. Thường thì họ không phải những mẫu anh hùng điển hình toàn diện, mà là một con người thực, có tốt có xấu, có lúc sai có lúc đúng, ham mê tửu sắc giống như bản thân Cổ Long.

Khi biên tập bộ Cổ Long tác phẩm tập, Hội Văn học võ hiệp Trung Quốc đã xác định con số 69 tác phẩm. Các truyện khác thường là những truyện giả Cổ Long. Hoặc Cổ Long nhờ người khác viết cho kịp giao nhà xuất bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *