Loula Và Quái Vật Mister

Tác phẩm: Loula Và Quái Vật Mister
Tác giả: Anne Villeneuve
Nhà Xuất Bản: NXB Phụ Nữ
Danh mục: Thiếu Nhi > Truyện Đọc
Năm Xuất Bản: 2018
Số Trang: 32
Giá Thị Trường: 50.000
Chiết Khấu: Sách Giảm Giá Đến 40%
Mã Giảm Giá: Nhà sách fahasa Nhà sách tiki

Giới Thiệu

Lôi cuốn, ấm áp, dí dỏm, và ngọt ngào, bộ truyện tranh Loula 3 cuốn như một công thức hiệu quả chế biến tiếng cười, một bộ cẩm nang ứng xử độc nhất vô nhị, xứng đáng trở thành một món quà dành cho những bạn nhỏ ngộ nghĩnh, đáng yêu mơ thích khám phá những khung cảnh mới lạ mà cô bé Loula trong truyện chính là một người dẫn đường tuyệt vời.

Khi mệt mỏi với các ông anh sinh ba “tồi tệ” của mình, Loula đã làm gì? Cô bé quyết định ra đi – đến châu Phi. Cô mang theo những vật dụng thiết yếu: chú mèo cưng, bộ pha trà và bức vẽ yêu thích của mình. Loula mạo hiểm khám phá vùng đất xa rộng ấy với sự trợ giúp của trí tưởng tượng và bác tài xế của mẹ cô, Gilbert. Cô băng qua một sa mạc và chèo thuyền vượt qua vùng biển đầy cá hổ đến một đảo nhỏ ở châu Phi…

Hay khi các ông anh trai sinh ba “tồi tệ” của Loula chỉ toàn bày những trò nghịch ngợm quái quỷ, Loula ao ước có một ai đó để chơi cùng, một cô em gái, giống như cô. Vì lý do đó, cô đề nghị bố mẹ làm tặng cho mình một em gái. Nhưng việc đó đâu có dễ dàng, bố mẹ cô nói thế. Cũng hơi giống như làm bánh – phải có các nguyên liệu cần thiết. Vậy nên Loula và bác tài xế của mẹ cô, Gilbert, đã đi mua đồ…

Và cả một câu chuyện đầy lôi cuốn của cô gái nhỏ Loula với chú chó Mister (nhân vật được Loula coi là em gái sau khi thực hiện công thức chế biến). Chú chó ăn ở bẩn thỉu, hay phá phách và liên tục gây chuyện phiền toái dù vậy, Loula không thể tưởng tượng được một người bạn tốt hơn nó. Nhưng một hôm, cô nghe thấy một câu rất đáng lo ngại: Mẹ cô gào lên:“Tôi không thể sống nổi với cái đồ… đồ QUÁI QUỶ này nữa!”. Loula lo lắng lắm. Điều gì sẽ xảy ra nếu mẹ cô ném con Mister ra khỏi nhà? Đã đến lúc phải dạy cho Mister nếp sống văn minh.

Những lời ngợi ca dành cho bộ truyện Loula:

“Một khúc ca về trí tưởng tượng, sự nắm bắt tinh tế những ước nguyện của trẻ thơ, được giãi bày một cách thấm thía và dí dỏm”

– Điểm sách Kirkus đánh giá.

“Với những minh họa bằng màu nước rực rỡ sắc màu để kể những câu chuyện bên trong những câu chuyện, sẽ không ai có thể cảm thấy buồn chán”

– Diễn đàn Chiacago bình luận.

“Lôi cuốn, vui nhộn, và đầy sáng tạo… Loula là một tác phẩm kỳ thú và xứng đáng chiếm vị trí ngang hàng với những bộ truyện tuyệt vời như Fancy Nancy và Eloise”

– Booklist ghi nhận.

Truyện tranh của ANNE VILLENEUVE đã mang lại cho bà nhiều giải thưởng cao quý, trong đó có Governor General’s Award, giải thưởng văn học uy tín nhất Canada. Bà sống ở Montreal, Quebec.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *