Thiên Long Bát Bộ – Kim Dung

Tác phẩm: Thiên Long Bát Bộ
Tác giả: Kim Dung
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Thể loại: ebooks
Danh mục: Kiếm Hiệp
Nguồn: tve-4u.org
Download: azw3epubmobipdf
Xem giá bán: Nhà sách fahasa Nhà sách tiki

Giới Thiệu

Thiên long bát bộ bắt đầu được đăng trên tờ Minh báo ở Hồng Kông. Và Nam Dương thương báo ở Singapore vào 3/9/1963 đến 27/5/1966, liên tục trong 4 năm.

Nội dung “Thiên long bát bộ” thấm đượm tinh thần Phật giáo mà Kim Dung vốn ngưỡng mộ. Tiếng nói của Phật giáo trong tác phẩm vừa dịu dàng sâu lắng vừa thật hiển minh. Quán xuyến từ đầu chí cuối tác phẩm.

Cuối năm 2004, nhà xuất bản giáo dục nhân dân của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Đã đưa tác phẩm Thiên long bát bộ vào sách giáo khoa lớp 12. Bộ Giáo dục Singapore cũng làm như vậy đối với các trường cấp 2, 3 sử dụng tiếng Trung Quốc. Thiên long bát bộ cũng đã được chuyển thể thành phim truyền hình nhiều lần. Bởi cả các nhà sản xuất Trung Hoa đại lục và Hồng Kông.

Trân trọng giới thiệu tới bạn đọc tác phẩm Thiên Long Bát Bộ của tác giả Kim Dung.

Mời bạn đón đọc các tác phẩm khác của cùng tác giả Tại đây.

Mục Lục

Lời nói đầu

Chương 1: Thanh sam lỗi lạc hiểm phong hành

Chương 2: Ngọc bích nguyệt hoa minh

Chương 3: Mã tật hương u

Chương 4: Nhai cao nhân viễn

Chương 5: Vi bộ hộc văn sinh

Chương 6: Thùy gia tử đệ thùy gia viện

Chương 7: Vô kế hối đa tình

Chương 8: Hổ khiếu long ngâm

Chương 9: Hoán sào loan phượng Chương 10: Hoán sào loan phượng

Chương 49: Tệ tỉ vinh hoa, phù vân sinh tử, thử thân hà cụ

Chương 50: Giáo đơn vu chiết tiễn, lục quân tích dịch, phấn anh hùng nộ

Tác Giả

Kim Dung (10 tháng 3 năm 1924 – 30 tháng 10 năm 2018). Ông là một trong những nhà văn ảnh hưởng nhất của văn học Trung Quốc hiện đại. Ông còn là người đồng sáng lập của nhật báo Hồng Kông Minh Báo, ra đời năm 1959. Và là tổng biên tập đầu tiên của tờ báo này.

Từ năm 1955 đến 1972 ông đã viết tổng cộng 14 cuốn tiểu thuyết và 1 truyện ngắn (Việt Nữ Kiếm). Sự nổi tiếng của những bộ truyện đó khiến ông được coi là người viết tiểu thuyết võ hiệp thành công nhất. 300 triệu bản in (chưa tính một lượng rất lớn những bản lậu). Đã đến tay độc giả của Trung Hoa đại lục, Hồng Kông, Đài Loan, châu Á. Và đã được dịch ra các thứ tiếng Việt, Hàn, Nhật, Thái, Anh, Pháp, Indonesia. Tác phẩm của ông đã được chuyển thể thành phim truyền hình, trò chơi điện tử.

Tên ông được đặt cho tiểu hành tinh 10930 Jinyong (1998 CR2). Đây là tiểu hành tinh được tìm ra trùng với ngày sinh âm lịch của ông (6 tháng 2). Tháng 2 năm 2006, ông được độc giả bầu là nhà văn được yêu thích nhất Trung Quốc. Ông là người rất yêu thiên nhiên yêu động vật, đặc biệt ông có nuôi một con chó Trùng Khánh rất quý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *