Thư Kiếm Ân Cừu Lục – Kim Dung

Tác phẩm: Thư Kiếm Ân Cừu Lục
Tác giả: Kim Dung
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Thể loại: ebooks
Danh mục: Kiếm Hiệp
Nguồn: tve-4u.org
Download: azw3epubmobipdf
Xem giá bán: Nhà sách fahasa Nhà sách tiki

Giới Thiệu

Thư Kiếm Ân Cừu Lục là một tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung. Truyện được đăng trên Tân Vãn báo của Hồng Kông từ 8/2/1955 đến 5/9/1956. Đây là tác phẩm đầu tay trong thể loại tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn này. Mở đầu cho một loạt tác phẩm nổi danh sau này.

Như các tác phẩm khác của ông. Kim Dung lồng cốt truyện trong bối cảnh lịch sử Trung Hoa, triều vua Càn Long nhà Thanh. Tình tiết xoay quanh cuộc tranh giành quyền lực giữa triều đình Mãn Thanh. Và lực lượng phản Thanh phục Minh của Hồng Hoa hội và bộ tộc người Hồi. Thời điểm của truyện ra sau Lộc đỉnh ký gần 100 năm.

Nhan đề Thư Kiếm Ân Cừu Lục lấy từ chuyện Trần Gia Lạc giúp người Hồi đoạt lại Kinh Koran. Và việc Hoắc Thanh Đồng trao tặng bảo kiếm cho Trần Gia Lạc để báo ơn. Các nhân vật lịch sử như Hoàng đế Càn Long, Triệu Huệ, Hòa Thân, Phúc Khang An, Kỷ Hiểu Lam, Trịnh Bản Kiều… đều xuất hiện trong truyện.

Truyện ca ngợi tình yêu thiết tha trong sáng giữa Trần Gia Lạc, con nuôi Tổng đà chủ Hồng Hoa hội và Hương Hương công chúa. Lòng quả cảm hào hiệp của những anh hùng Hồng Hoa hội và người Hồi yêu nước.

Trân trọng giới thiệu tới bạn đọc tác phẩm Thư Kiếm Ân Cừu Lục của tác giả Kim Dung.

Mời bạn đón đọc các tác phẩm khác của cùng tác giả Tại đây.

Mục Lục

Chương 1: Phù Dung Châm Năng Giáo Lý Mộng Ngọc – Bạch Long Kiếm Hạ Sát Tiêu Văn Kỳ Chương 2: Hồng Hoa Hội Quyết Tôn Thiếu Đà Chủ – Tiêu Thanh Đồng Thề Đoạt Khả Lan Kinh Chương 3: Trương Trọng Siêu Vung Thanh Kiếm Báu – Dư Ngư Đồng Thổi Ống Sáo Vàng Chương 4: Nơi Lữ Quán, Lập Cao Mưu Hạ Thủ – Chốn Giang Hồ, Ôm Trọng Trách Bôn Ba Chương 5: Miếu Hắc Hổ, Thần Uy Kinh Mãnh Thú – Thành An Tây Tương Kiến Hội Quần Anh Chương 6: Thiết Đảm Trang, Rắp Tâm Lừa Con Trẻ – Vọng Nguyệt Đình, Quyết Chí Bắt Phạm Nhân

Chương 7: Thất Thế Anh Hùng Ninh Thọ Nhục – Đắc Thời Cao Thủ Đáo Công Thành

Chương 8: Nuốt Hận Đương Gia Theo Chí Lớn – Đau Lòng Trang Chủ Giết Con Yêu

Chương 9: Ái Tình Một Sợi Dây Oan Nghiệt – Nhân Thế Muôn Đời Khổ Lụy Thân

Chương 10: Hận Cũ Còn Mang Nghe Khó Trả – Ân Sâu Trót Chịu Biết Sao Đền

Chương 49: Trổ Tài Thần Dẹp Uy Cao Thủ – Giết Sói Lang Trừ Hại Tế Nhân

Chương 50: Ân Cừu Liễu Kết – Thơ Kiếm Thư Hoàn

Tác Giả

Kim Dung (10 tháng 3 năm 1924 – 30 tháng 10 năm 2018). Ông là một trong những nhà văn ảnh hưởng nhất của văn học Trung Quốc hiện đại. Ông còn là người đồng sáng lập của nhật báo Hồng Kông Minh Báo, ra đời năm 1959. Và là tổng biên tập đầu tiên của tờ báo này.

Từ năm 1955 đến 1972 ông đã viết tổng cộng 14 cuốn tiểu thuyết và 1 truyện ngắn (Việt Nữ Kiếm). Sự nổi tiếng của những bộ truyện đó khiến ông được coi là người viết tiểu thuyết võ hiệp thành công nhất. 300 triệu bản in (chưa tính một lượng rất lớn những bản lậu). Đã đến tay độc giả của Trung Hoa đại lục, Hồng Kông, Đài Loan, châu Á. Và đã được dịch ra các thứ tiếng Việt, Hàn, Nhật, Thái, Anh, Pháp, Indonesia. Tác phẩm của ông đã được chuyển thể thành phim truyền hình, trò chơi điện tử.

Tên ông được đặt cho tiểu hành tinh 10930 Jinyong (1998 CR2). Đây là tiểu hành tinh được tìm ra trùng với ngày sinh âm lịch của ông (6 tháng 2). Tháng 2 năm 2006, ông được độc giả bầu là nhà văn được yêu thích nhất Trung Quốc. Ông là người rất yêu thiên nhiên yêu động vật, đặc biệt ông có nuôi một con chó Trùng Khánh rất quý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *