Thuật Bán Hàng Đỉnh Cao

Tác phẩm: Thuật Bán Hàng Đỉnh Cao
Tác giả: Tom Sant Nguyễn Thị Linh
Nhà Xuất Bản: NXB Lao Động
Danh mục: Tâm Lý – Kỹ Năng Sống
Năm Xuất Bản: 2016
Số Trang: 397
Giá Thị Trường: 89.000
Chiết Khấu: Sách Giảm Giá Đến 30%
Mã Giảm Giá: Nhà sách fahasa Nhà sách tiki

Giới Thiệu

Bán hàng là một công việc đòi hỏi tri thức, và nếu bạn không đủ nhạy bén, dũng cảm, kiên trì, bạn sẽ không thể thành công. Bán hàng không xảy trong thư viện hay phòng nghiên cứu cũng không được thúc đẩy bởi các lý thuyết trừu tượng khó hiểu. Nó xảy ra ở các cửa hàng, trong văn phòng và phòng họp nơi mà những quyết định mua bán được đưa ra hàng ngày. Và được thúc đẩy bởi các học thuyết thực tế nhất – điều kiện cần để tiến tới một hợp đồng.

Cuốn sáchTHUẬT BÁN HÀNG ĐỈNH CAOsẽ giới thiệu bốn lý thuyết về bán hàng của bốn nhân vật mà thực sự có thể gọi là vĩ đại vì những đổi mới mà họ tạo ra. Bốn nhân vật này là những ai vậy? Họ chính là John Henry Patterson, Dale Carnegie, Elmer Wheeler, Joe Girard. Nếu bạn chưa biết thì đây là cơ hộ để bạn học tập từ những con người thành đạt này.

Bán hàng chuyên nghiệp thực sự là cuộc cách tân trong thời gian gần đây. Là một khâu quan trọng sống còn trong nền kinh tế thị trường. Nếu không có những người bán hàng giỏi thì các ý tưởng mới, sản phẩm tốt không thể tìm được thị trường. Các công ty mới thành lập không thể cạnh tranh nổi với các công ty danh tiếng. Và các nhà quản lý không thể xử lý được những vấn đề quan trọng vì họ không nhận ra rằng giải pháp nằm ở bên ngoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *