Tony Buzan – Sức Mạnh Của Trí Tuệ Xã Hội (Tái Bản 2017)

Tác phẩm: Tony Buzan – Sức Mạnh Của Trí Tuệ Xã Hội (Tái Bản 2017)
Tác giả: Tony Buzan
Nhà Xuất Bản: NXB Tổng Hợp TP. HCM
Danh mục: Tâm Lý – Kỹ Năng Sống > Kỹ Năng Sống
Năm Xuất Bản: 08/2017
Số Trang: 152
Giá Thị Trường: 50.000
Chiết Khấu: Sách Giảm Giá Đến 30%
Mã Giảm Giá: Nhà sách fahasa Nhà sách tiki

Giới Thiệu

Tony Buzan – Sức Mạnh Của Trí Tuệ Xã Hội (Tái Bản)

Những gì Tony Buzan đóng góp cho bộ não con người sánh ngang với những gì Stephen Hawking làm cho Vũ trụ.” – Tạp chí Times.

IQ cao và thân thể vạm vỡ chưa phải là tất cả.

Khi còn là một cậu thiếu niên, tôi nghĩ rằng đểđược yêu thích, tôi cần phải “khôn khéo” và có thân hình vạm vỡ. Tôi tích cực tham dựcác sựkiện xã hội (nhưtiệc tùng, họp mặt…) đểphô trương chỉsốthông minh (IQ, Intelligence Quotient) của mình, phân tích lỗi lầm của người khác, tham gia các cuộc thảo luận chỉđểchứng minh tôi đúng còn “đối thủ” của tôi thì sai, và khoe khoang cơthểvạm vỡ(nhưng kém linh hoạt!).

Nghe người khác bảo IQ cao và thân hình vạm vỡlà con đường dẫn đến thành công, tôi choáng váng khi nhẩm đếm lại sốlượng “kẻthù” mà tôi vô tình tạo ra do bộdạng “thông minh” mà thiếu hẳn tình bạn chân thành của mình.

Rồi bốtôi đã giúp tôi nhận ra rằng chiến thắng trong các cuộc tranh luận không thểlà con đường dẫn đến thành công vềmặt xã hội. Có lần tôi đã chiến thắng trong một cuộc đấu khẩu, nhưng đồng thời cũng thất bại trong việc cứu vãn tình bạn.

Tôi bắt đầu quan sát những người thành công hơn hẳn tôi vềmặt xã hội. Tôi nhận thấy họđang làm nhiều điều hoàn toàn trái ngược với tôi khi đó.

Những người được yêu mến nhất (và hạnh phúc nhất!) trông luôn tươi tắn, vui vẻvà khéo nói đùa, chọc cười người khác (Tôi “không thể” làm được nhưvậy!). Tính tình họthoải mái, cởi mở, tựtin biểu đạt cảm xúc, hào hiệp và thường tránh tranh cãi. Đối với tâm hồn thiếu niên nhạy cảm của tôi khi đó, không gì khổsởhơn khi thấy họlúc nào cũng thoải mái, tựtin và thành công trong chuyện yêu đương hơn tôi!

Nhưvậy IQ và cơbắp không phải là những điểm mạnh duy nhất tôi cần phát triển nếu muốn thành công vềmặt xã hội. Tôi còn phải trau dồi thêm những kỹnăng vô cùng quan trọng khác đểcó thểthấu hiểu và tương tác hiệu quảvới mọi người.

Quyển sách này sẽđưa bạn thoát khỏi những rắc rối nhưtôi từng trải qua, đồng thời nhanh chóng mang đến cho bạn phần thưởng vô giá – cuộc sống yên vui, sức khỏe, của cải… – khi làm chủloại hình trí tuệtuyệt vời này. Không chỉriêng bạn, mà những người xung quanh đều được lợi.

Trí tuệ Xã hội giúp cuộc sống vận hành tốt hơn

– Cứnghĩ đến việc bước vào một bữa tiệc với toàn người lạlà bạn lại cảm thấy kinh hãi?

– Cứnghĩ đến việc bắt chuyện với gia đình nhà vợ/chồng tương lai là bạn cứnhư“gà mắc tóc”?

– Khi được giới thiệu với một nhóm người mới, có bao giờbạn quên ngay tên của họvà lắp bắp không “moi” ra được điều gì đểnói?

– Bạn muốn tạoấn tượng tốt trong buổi phỏng vấn tìm việc nhưng lại cảm thấy căng thẳng đến nỗi không thểthốt nên lời?

– Bạn aoước mình có thểtrò chuyện vui vẻvới mọi người và dễkết bạn?

Nếu rơi vào bất kỳ tình huống nào nêu trên hoặc nếu Trí tuệXã hội của bạn còn thấp, quyển sách này đặc biệt dành riêng cho bạn.

Trí tuệ Xã hội là gì? Trí thông minh này là khảnăng giao tiếp một cách hòa hợp với mọi người xung quanh. Con người vốn là một loàicó tính quần thể, nên khảnăng tương giao là điều mang ý nghĩa sống còn đểchúng ta có thểsống chan hòa, hạnh phúc trong mọi tập thể, cộng đồng.

Nhà quản lý cần có Trí tuệXã hội đểđiều hành công việc hiệu quảhơn. Thật ra, nhân viên bán hàng, nhân viên lễtân, giáo viên, bác sĩ, nhân viên xã hội… bất kỳ ai đảm đương công việc tiếp xúc với con người thì đều cần đến Trí tuệXã hội! Loại hình trí thông minh vô cùng quan trọng này còn có thểgiúp bạn chèo lái cuộc sống của mình vượt qua những “ghềnh thác” đầy hung hãn – đó là những xung đột, những sai lầm và hạn chế.

Những ngườimạnh vềTrí tuệ Xã hội có khảnăng vận dụngtoàn bộsức mạnh của trí não và ngôn ngữcơthểmìnhđểgiao tiếp vàhiểu ngôn ngữcơthểngười khác. Họbiết cách xây dựng và duy trì tình bạn. Đồng thời họluôn cóthái độkhích lệngười kháctiến bộ, sáng tạo hơn,cởi mởgiao tiếp vàsống thân ái với mọi người.

Kim chỉ nam cho thành công

Sức Mạnh Của Trí Tuệ Xã Hội được chia thành 10 chương tiếp nối nhau đểgiúp bạn nhanh chóng nâng cao Trí tuệXã hội của mình trong quá trình đọc sách.

Chương 1: Trí tuệXã hội là gì và Tầm quan trọng của Trí tuệXã hội?

Chương 2: Khám phá và làm chủNgôn ngữCơthể

Chương 3: Nghệthuật lắng nghe

Chương 4: Nghệthuật xây dựng mối quan hệ

Chương 5: Tỏa sáng giữa đám đông

Chương 6: Thái độsẽquyết định tất cả!

Chương 7: Thương lượng – Nghệthuật Đắc Nhân Tâm

Chương 8: Phong thái xã hội

Chương 9: Kim chỉnam cho sựthành công xã hội

Chương 10: Sức mạnh của 10 loại hình trí thông minh

Người cóTrí tuệ Xã hội luôn dễchịu với tất cảmọi người thuộc mọi tầng lớp, tuổi tác, văn hóa, địa vị, và quan trọng hơn hết là có khảnăng làm cho mọi người cảm thấy thoải mái, dễchịu khi tiếp xúc với mình. Làm chủtất cảnhững kỹnăng này, người cóTrí tuệ Xã hội sẽtrởthành bậc thầy vềgiao tiếp và lắng nghe, có khảnăng kết nối với cảthếgiới rộng lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *